4 cách trị ho cực kỳ hiệu quả với mật ong

Ho không phải là một căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Ho sẽ khiến cho bạn và những người xung quanh  gặp nhiều rắc rối cho sinh hoạt hàng ngày.

Thật may mắn là chúng ta có một nguyên liệu thiên nhiên trị ho cực kỳ hiệu quả. Đó chính là mật ong.

Mat ong

Mật ong hấp quất còn nguyên vỏ xanh:

Cách làm như sau: lấy Quất (3 đến 4 quả), rửa sạch vỏ sau đó để ráo nước.bổ  quả làm đôi, bỏ hạt và thái lát mỏng,  sau đó cho vào bát tô. Đổ mật ong ngập hết phần quất, trộn thật đều cho quất thấm đều mật ong. Sau đó bạn đem hấp hoặc cho vào trong nồi đun cách thủy 10 – 15 phút, tới khi quả quất nhuyễn ra thì quyện đều với mật ong thành một thứ dịch sánh như siro.

Để nguội, mỗi ngày uống từ 2 đến 3 lần, mỗi lần 1 đến 2 thìa café. Khi uống, bạn cũng có thể cho thêm một vài hạt muối. Không nuốt ngay, ngậm trong 5s để trong miệng, để trôi từ từ qua cổ họng. Sẽ có thể giúp giảm viêm họng và giảm ngứa rát cho họng..

 

Mật ong hấp lá hẹ:

Lấy từ 3  đến 5 nhánh lá hẹ, sau đó rửa sạch, để thật ráo nước, thái nhỏ và cho vào bát. Đổ mật ong ngập lá sau đó trộn đều, đem hấp  lên hoặc đun cách thủy cho tới nhuyễn.

 

Mật ong hấp tỏi:

Lấy 4 đến 5 nhánh tỏi sau đó đập dập, trộn đều vào mật ong, đem hấp cách thủy, cho tới khi ngửi thấy mùi tỏi hăng hắc là sẽ được (Không cần để tỏi quá nhừ). Để nguội, uống từ 2 đến 3 lần/ngày, mỗi lần  khoảng 01 đến 02 thìa café. Mật ong khi hấp cùng với tỏi sẽ có thể làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, làm giảm viêm họng và giúp tăng sức đề kháng.

Có thể làm tương tự cách trên nhưng với các nguyên liệu khác như: cánh hoa hồng hay rễ chanh, lá húng chanh, quả phật thủ..

Tùy theo những nguyên liệu có sẵn trong các gia đình mà có thể sử dụng để chế biến.

Trường hợp, nếu  không có các nguyên liệu để phối hợp, bạn có thể dùng mật ong nguyên chất. Khi dùng cho trẻ dưới 01 tuổi, bạn nên hấp mật ong trước khi dùng.

 

Mật ong với gừng:

Dùng khoảng nửa cốc nước nóng thêm 01 thìa gừng, 03 thìa nước chanh, 01 thìa mật ong, khuấy cho đều lên và nhấp từng ngụm nhỏ một, sử dụng đều trong ngày khoảng 3 lần sẽ có thể làm giảm ho nhanh chóng

Nguồn (sưu tầm)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *