5 cách trị bỏng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Bị bỏng không những sẽ khiến bạn đau, rát mà còn để sẹo rất xấu. Bạn càng để lâu thì càng khó trị. Sau đây sẽ là 5 lời khuyên giúp bạn có thể  trị bỏng ngay tại nhà, với các nguyên liệu vô cùng đơn giản như nước lạnh, mật ong, lô hội, khoai tây, dầu dừa.

bỏng da

1. Nước lạnh

Đổ nước lạnh vào khu vực mà da bị bỏng và ngâm trong khoảng một vài phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng gạc lạnh trên vùng da bị bỏng và giữ trong khoảng vài phút (có thể lặp lại cách này mỗi giờ để có thể giảm bớt đau đớn và bất tiện).

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng trực tiếp viên đá vì đá sẽ có thể làm hạn chế lưu thông máu và  sẽ làm tổn thương đến các mô trên da.

2. Khoai tây

Khoai tây có đặc tính có thể làm dịu và chống kích ứng. Đây sẽ là thành phần rất tốt cho vết bỏng nhỏ, đặc biệt là bỏng ở trên tay.

Phương pháp này gồm:

Bạn cắt khoai tây thành nhiều  lát mỏng  khác nhau và thoa chúng lên vết bỏng  để trong vòng 15 phút, sau đó bạn bỏ các lát khoai tây ra. Bạn nên dùng phương pháp này càng sớm càng tốt để có được kết quả tốt nhất.

3. Dầu dừa

Dầu dừa không chỉ được sử dụng cho ngành công nghiệp làm đẹp, mà còn được sử dụng trong việc chữa một số bệnh ngoài da kể cả bỏng nữa nhé.

Thật đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Trộn hỗn hợp dầu dừa và nước cốt chanh rồi bôi hỗn hợp này lên  trực tiếp vết bỏng. Để khô tự nhiên. Điều này sẽ  rất tốt cho việc chữa lành vết bỏng vì dầu dừa có chứa nhiều axit béo và vitamin E trong khi nước cốt chanh lại có tính axit có tác dụng  làm mờ vết sẹo hiệu quả.

4. Mật ong

Mật ong chính là một trong những cách hiệu quả nhất để điều trị bỏng bởi vì nó có thể chữa lành vết bỏng và vết thương do đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của mật ong.

Mật ong có thể giúp nhanh liền sẹo và sau đây sẽ là cách sử dụng mật ong cho vết bỏng:  bạn hãy sử dụng một miếng băng và thoa mật ong vào, sau đó bạn đắp trực tiếp lên vùng da bị bỏng. Để vài giờ và thay băng từ 3-4 lần mỗi ngày.

5. Cây lô hội

Cây lô hội ( hay còn gọi là cây nha đam ) sẽ  có thể chữa lành vết bỏng tại nhà, đem lại những hiệu quả bất ngờ. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bạn cắt lá cây lô hội và lấy keo của nó để bôi lên vùng vết bỏng.Bạn cũng có thể  trộn bột nghệ và keo cây lô hội để bôi vào khu vực bị bỏng.

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *