5 giai đoạn mọc răng của bé các mẹ cần nắm rõ

Có thể nhiều mẹ không biết rằng ngay từ khi sinh ra trẻ đã có đủ 20 chiếc răng sữa trong miệng, chúng nằm sâu dưới lợi và chỉ đợi thời điểm thích hợp để nhú lên.

Nhiều cha mẹ nuôi con đều thừa nhận rằng giai đoạn trẻ mọc răng là quãng thời gian vất vả nhất cho cả mẹ và bé. Trước khi răng của bé nhú lên, mẹ sẽ thấy lợi của bé đỏ và sưng to, sốt nhẹ, làm bé lười ăn, khóc quấy, sút cân. Thời điểm này, mẹ nên chăm sóc, vỗ về bé, thay đổi chế độ ăn, thay bằng bột, sữa, cháo loãng để phù hợp với bé.Nhiều người cảm thấy rất lo lắng khi bé nhà mình mọc răng sớm, trước 4 tháng hoặc mọc răng muộn, 10 tháng, 12 tháng cho đến lúc ngoài 1 tuổi. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thì răng sữa của bé mọc sớm hay muộn đều không có sự khác biệt gì, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi mỗi bé có một gen di truyền khác nhau, cơ chế dinh dưỡng khác nhau, cơ địa khác nhau nên chắc chắn không bé nào sẽ giống bé nào.Để giúp các mẹ yên tâm hơn về vấn đề mọc răng của trẻ, dưới đây mà minh họa chi tiết về 5 giai đoạn mọc răng ở trẻ.

a1 a2 a3Một số sản phẩm kem đánh răng và bàn chải dành cho trẻ:a4Kem đánh răng bạc hà Clear Max Liona5Kem đánh răng dạng tuýp Arau Baby 120ga6Kem đánh răng Lion vị bạc hà nhẹ 130g cung cấp Florua để tăng cường và ngăn ngừa sâu răng a7Bàn chải đánh răng mát xa nướu Canpol Babies có những sợi giày giúp vệ sinh sạch sẽ, mặt sau có những hạt nhựa nhỏ để massage nướu lợi của trẻ, kích thích răng mọc đúng cácha9Bộ kem và bàn chải đánh răng Kao giúp răng luôn chắc khoẻ, trắng sáng, ngăn ngừa sâu răng, hôi miệng, viêm nướua10Bàn chải đánh răng Chiccoa11Bàn chải đánh răng Combi bước 1 (trên 4 tháng)a12Bàn chải đánh răng Combi bước 2
Tài liệu tham khảo: Theo nhatkysechia