6 mẹo vặt cực hiệu quả khi làm việc nhà

1. Vết bẩn trên bếp

Thức ăn rơi vãi hoặc bị tràn ra trong quá trình đun nấu, điều đó khiến cho mặt bếp của gia đình bạn bị dơ bẩn. Đừng lo lắng, hãy để nguội sau đó lấy miếng rửa bát cùng với một chút nước rửa rồi lau sạch đi. Không nên sử dụng xà phòng rửa chén thông thường, vì nó sẽ không thể tảy được những mảng bám cứng đầu. Nếu vết bẩn vẫn chưa được loại bỏ hãy thêm vào đó một vài giọt nước rửa và đợi 15 phút sau đó lau lại.

2. Vết ố trên các dụng cụ bằng thép không gỉ

Mặc dù là thép không gỉ nhưng bạn có thể thấy rất khó làm sạch các vết bẩn và ố trên chất liệu này. Để làm sạch những dụng cụ này, hãy rửa chúng bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch nước chanh ammonia và lau khô bằng vải mềm ( không để gió thổi vào bếp khi đang sử dụng dung dịch ammonia ).

3. Bề mặt của bếp bị dầu mỡ bám vào

Bạn hãy đổ một chút giấm vào một miếng vải mềm và lau trên mặt bếp. Nếu dầu mỡ bám vào quá nhiều bạn có thể ngâm một miếng vải sợi trong chất tẩy nhờn pha với nước ví dụ như Dawn.

4. Loại bỏ các vết bẩn trên bồn rửa mặt 

Bạn sử dụng một loại bột đánh bóng. Làm ướt bề mặt một cách cẩn thận, rắc một vài thìa bột nên các vết bẩn, sau đó chỉ cần sử dụng vải ẩm,mềm để chà nhẹ nên các vết bẩn, chúng sẽ tự biến mất.

5. Cặn xà phòng dính trên tường và bồn nhà tắm

Bạn hãy sử dụng một miếng vải sạch + nước chanh tươi + nửa chén giấm tinh khiết + một nửa chén nước và nột chút natri hiđrocacbonat nhẹ nhàng chà lên bề mặt, đợi 15 phút trước khi lau vết bẩn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để lau chùi hàng tuần và muốn ngăn chặn xà phòng tích tụ trở lại, bạn hãy sử dụng một chiếc chổi cao su quét hết những xà phòng dư trong nước trong khi xả nước trong phòng tắm.

6. Loại bỏ bụi bẩn trên cửa kính phòng tắm

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng loại bỏ xà phòng hoặc sử dụng giấm trắng để lau chùi, tránh những sản phẩm có tính chất ăn mòn vì nó có thể làm xước đi mặt kính của bạn. hãy sử dụng một chút dầu bóng chiết xuất chanh hoặc sáp bôi nên trên kính sau khi bạn làm sạch để tránh tích tụ nước.

Trên đây là 6 mẹo vặt đơn giản. Bạn hãy áp dụng khi làm việc nhà để tiết kiệm thời gian và giữ nhà cửa luôn sáng bóng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *