[Cẩm nang NGV] sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ và cho con bú đúng cách

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất và cần thiết nhất cho trẻ khi mới ra đời. Nuôi con bằng sữa mẹ là cách nuôi dưỡng trẻ lý tưởng nhất vì đậy là một biện pháp tự nhiên kinh tế và hiệu quả để bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ em.

Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết cho nhu cầu của từng độ tuổi của bé.

Hàm lượng của sữa mẹ thích ứng một cách chính xác với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Những giọt sữa mẹ đầu tiên được gọi là sữa non (4-5 ngày đầu sau khi sinh) có thành phần khác hơn so với sữa chuyển tiếp (từ ngày thứ 5 đến khoảng 2 tuần sau sinh) hoặc sữa trưởng thành.

Trong một lần cho con bú, những giọt sữa đầu tiên là nước sữa giúp giảm cơn khát của bé. Sau đó, hàm lượng chất béo và năng lượng tăng dần và cao nhất ở phần cuối của cữ bú giúp thỏa mãn cơn đói của bé.

Khi bạn cho bé bú mẹ, bạn đã chia sẻ với bé một phần hệ miễn dịch của thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Đây là điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh.

Ngoài các dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ bé, sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi probiotics (bifidobacteria và lactobacilli), rất quan trọng cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch của bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một bước cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những ngày đầu tiên sau khi bé được sinh ra.

5 lợi ích cho bé khi nuôi con bằng sữa mẹ

1. Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng lành mạnh nhất cho bé.
2. Giúp bé dễ dàng tiêu hóa phù hợp với dạ dày còn non nớt của bé.
3. Giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho bé.
4. Giúp bé hạn chế nguy cơ bệnh tật.
5. Giúp bé phát triển nhận thức tốt.

dinh duong cho tre 1 dinh duong cho tre 2 dinh duong cho tre 3