Giảm cân từ ngửi mùi hương

Một số mùi hương sẽ có thể đánh lừa cảm giác no của bạn, từ đó sẽ khiến bạn ăn ít hơn. Đó chính là lý do tại sao mùi hương của thực phẩm lại có thể có tác dụng giảm cân.

1. Nghiên cứu về mối liên hệ giữa mùi hương và việc  giảm cân

Tại Chicago, Tiến sĩ Hirsch đã làm một nghiên cứu khảo sát trên 3.193 phụ nữ thừa cân trong độ tuổi từ 18- 64 để chứng minh rằng việc hít phải một vài mùi hương nhất định sẽ có thể giúp cho con người có thể kiềm chế được cảm giác thèm ăn. Nghiên cứu này (được đăng trên Tạp chí Y Khoa tại Mỹ) đã đưa kết luận rằng những phụ nữ được ngửi mùi dễ chịu của các loại hoa quả như “chuối, táo xanh, bạc hà” trước và ngay cả trong các bữa ăn thì sau một thời gian đều có dấu hiệu giảm cân. Tiến sĩ Hirsch đã giải thích rằng hương thơm có ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm cảm giác no trong não bộ, chính là khu vực báo cho cơ thể của bạn khi nào bạn đã no và nên ngừng ăn.

ngưi mui giam can

Một nghiên cứu tương tự cũng được thực hiện tại Phòng thí nghiệm thần kinh cảm giác con người. Các nhà nghiên cứu đã thực hành với một nhóm khoảng 80 người, nhóm thứ nhất được cho ngửi mùi hương trước và khi đã ăn 5 phút. Nhóm thứ hai không được ngửi mùi hương trước và trong khi ăn. Kết quả cho thấy, “những người được ngửi mùi hương trước và trong khi ăn đã giảm trung bình 8.64kg trong khi nhóm còn lại chỉ giảm 1.82kg trong vòng 6 tháng”. Các nghiên cứu này đã chứng minh rằng chỉ bằng việc sử dụng khứu giác, bạn cũng có thể giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.

2. Những thức ăn có mùi hương có thể giúp bạn giảm cân

  • Bánh mì trong đó có mùi thơm hương thảo và húng quế
  • Mùi vị ngọt ngào của các loại dâu
  • Mùi nấm trộn với bơ
  • Mùi các loại quả họ cam chanh như cam, chanh, quýt, buổi và anh đào
  • Cà chua
  • Bạc hà

3. Cách giảm cân bằng liệu pháp mùi hương

Hãy lên kế hoạch ăn kiêng với những thức ăn có mùi hương để dễ đánh lừa khứu giác. Ngửi liên tục mùi hương của loại thức ăn mà bạn thích sẽ có thể giúp bạn giảm sự thèm ăn món đó. Một ví dụ rõ ràng nhất chính là những người nội trợ nấu ăn cho cả gia đình thường lại là những người thường ăn rất ít. Lý giải cho điều này thì  các nhà khoa học cho biết vì trong quá trình nấu, não đã bị tín hiệu từ khứu giác đã đánh lừa rằng họ đã ăn khá nhiều. Mang theo mùi hương thực phẩm như hương cam, hương bạc hà hay hương dâu trong túi xách của bạn hàng ngày. Nếu bạn cảm thấy thèm ăn hãy tận dụng những mùi hương này để có thể xua đi cơn đói.

Chọn những loại nước uống không có calo hoặc ít calo nhưng có mùi hương thơm nồng nàn như bạc hà vì chúng sẽ có thể giúp bạn tỉnh táo và ít thèm ăn hơn so với chỉ uống nước lọc thông thường nhé.

Nguồn: sưu tầm

One thought on “Giảm cân từ ngửi mùi hương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *