Những mẹo vặt làm bếp ai cũng nên biết

Làm bếp là một công việc vất vả, tốn nhiều thời gian và đôi khi dễ gặp những tai nạn nhỏ. Áp dụng những “mẹo vặt” dưới đây, bạn sẽ MIỄN NHIỄM với những chướng ngại vừa nêu.

 

1. Bóc tỏi nhanh chóng

Đặt các củ tỏi vào một cái bát, sau đó úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín) và lắc thật mạnh. Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng bóc. Còn một cách nữa là cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng bóc vỏ.

2. Thái thịt, cá dễ dàng hơn

Bạn  bỏ thịt, cá vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng (có thể điều chỉnh thời gian tùy tốc độ làm lạnh của tủ), để thực phẩm đóng băng một phần. Khi chúng cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho việc bóc vỏ tôm tươi

3. Bóc gừng với một chiếc thìa

Các mẹ ở nhà thường dùng dao để bóc vỏ gừng, tuy nhiên cách tối ưu nhất là dùng 1 chiếc thìa. Bạn chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ muốn bỏ đi một phần nhỏ vỏ.

4. Bóc trứng luộc dễ dàng hơn

Nhỏ vài giọt dấm vào nồi  luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, bạn sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.

5. Làm chuối chín nhanh hơn

Cho chuối xanh vào lò vi sóng trong khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 300 độ C. Chuối sẽ chín ngay cho bạn thưởng thức.

6. Giữ thớt không bị trượt khi cắt đồ ăn

Sẽ vô cùng khó chịu khi chiếc thớt của bạn bị trượt đúng lúc bạn đang cắt thịt hay thái rau, thậm chí nếu không may, bạn có thể cắt vào tay hay làm rơi thức ăn. Với tình huống này, hãy đặt một miếng vải ướt dưới thớt. Vải ướt sẽ giúp thớt cố định, bạn có thể dễ dàng và an toàn cắt thái thực phẩm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *