Những vật dụng bẩn đến không ngờ và mẹo làm sạch chúng

  • Điện thoại

Điện thoại di động ẩn chứa vi khuẩn cao gấp mười lần so với bồn cầu. Chiếc smartphone của bạn là một nguồn lây bệnh đáng lưu tâm. Giải pháp chính là sử dụng vỏ, ốp chống khuẩn hoặc luôn có sẵn một chiếc khăn kháng khuẩn trong túi xách để có thể lau điện thoại mỗi ngày.

  • Tai nghe

Tai nghe của bạn có thể bẩn tới mức chúng có thể gây ra các triệu chứng của bệnh viêm tai. Bạn nên dùng bàn chải đánh răng cũ để quét sạch đi lớp bụi bẩn trên bề mặt loa. Nếu tháo ra được, hãy ngâm chúng trong nước ấm, thêm chút xà bông để có thể đảm bảo diệt khuẩn.

  •  Bàn phím, chuột máy tính

Hãy ngừng đọc những dòng này và nhìn ngay xuống bàn phím máy tính của bạn nhé. Bạn có thấy bụi bẩn đang bám khắp nơi. Hai vật dụng trên ẩn chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp năm lần so với toilet. Bạn nên dùng dụng cụ xịt khí nén để làm sạch bụi, sau đó lau lại thật sạch bằng cồn.

  • Thảm tập yoga

Hãy nghĩ tới đôi bàn chân, tay, bụi bẩn, mồ hôi tiếp xúc với thảm tập yoga thường xuyên như thế nào và nó bị nhiễm khuẩn ra sao. Bạn nên nhỏ thêm hai giọt tinh dầu trà xanh cùng dung dịch khử khuẩn vào nước để xịt lên thảm sau mỗi lần sử dụng nhé.

  • Vô lăng, cần số ôtô

Bạn rửa ngoại thất ôtô thường xuyên nhưng lại không mấy quan tâm nhiều tới những chi tiết hay sử dụng như vô lăng, cần số. Bạn nên dùng khăn ướt chứa cồn để làm sạch thường xuyên.

  • Bàn chải đánh răng

Vi khuẩn phát triển rất nhanh trên bàn chải đánh răng của bạn. Môi trường ẩm ướt trong nhà tắm là điều kiện lý tưởng cho chúng sinh sôi và phát triển. Bạn nên thay bàn chải sau ba tháng sử dụng và nên để chúng ở nơi khô ráo.

  • Tiền

Tiền được trao tay qua nhiều người sử dụng,tuy nhiên lại được cất giữ ở những nơi không hợp vệ sinh. Bởi vậy, rất dễ hiểu vì sao tiền lại bẩn đến vậy. Điều khó khăn là không có phương pháp nào thực sự hiệu quả để làm sạch tốt hơn việc bạn chuyển sang sử dụng thẻ để thanh toán.

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *